ผักกินดอก
รวมผักกินดอก มีอะไรบ้าง
ผักกินดอก หมายถึง ผักที่รับประทานส่วนที่เป็นดอก ผักกลุ่มนี้มักมีรสชาติและกลิ่นหอม นิยมนำมาประกอบอาหารประเภทต้ม ผัด หรือแกง เช่น
- บร็อคโคลี่ เป็นผักที่มีดอกขนาดใหญ่ นิยมนำมาต้มหรือผัด
- กะหล่ำดอก เป็นผักที่มีดอกสีขาว นิยมนำมาต้มหรือผัด
- ดอกกุยช่าย เป็นผักที่มีดอกสีม่วง นิยมนำมาประกอบอาหารประเภทต้ม ผัด หรือแกง
- ดอกโสน เป็นผักที่มีดอกสีเหลือง นิยมนำมาประกอบอาหารประเภทต้ม ผัด หรือแกง
- ดอกแค เป็นผักที่มีดอกสีเหลือง นิยมนำมาประกอบอาหารประเภทแกง
- ดอกขจร เป็นผักที่มีดอกสีเหลือง นิยมนำมาประกอบอาหารประเภทแกง
- ดอกงิ้ว เป็นผักที่มีดอกสีขาว นิยมนำมาประกอบอาหารประเภทแกง
- ดอกกระเจี๊ยบ เป็นผักที่มีดอกสีแดง นิยมนำมาประกอบอาหารประเภทแกง
นอกจากนี้ ยังมีผักกินดอกอีกหลายชนิด เช่น ดอกดาวเรือง ดอกกะหล่ำม่วง ดอกคำฝอย ดอกเก๊กฮวย ดอกอัญชัน ดอกบัว เป็นต้น
ผักกินดอกเป็นผักที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงร่างกายและป้องกันโรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ โรคมะเร็ง และโรคเบาหวาน
ข้อมูลเพิ่มเติม >> https://kitchen-gardenth.com/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น