ผักกินดอก

รวมผักกินดอก มีอะไรบ้าง


ผักกินดอก หมายถึง ผักที่รับประทานส่วนที่เป็นดอก ผักกลุ่มนี้มักมีรสชาติและกลิ่นหอม นิยมนำมาประกอบอาหารประเภทต้ม ผัด หรือแกง เช่น

  • บร็อคโคลี่ เป็นผักที่มีดอกขนาดใหญ่ นิยมนำมาต้มหรือผัด
  • กะหล่ำดอก เป็นผักที่มีดอกสีขาว นิยมนำมาต้มหรือผัด
  • ดอกกุยช่าย เป็นผักที่มีดอกสีม่วง นิยมนำมาประกอบอาหารประเภทต้ม ผัด หรือแกง
  • ดอกโสน เป็นผักที่มีดอกสีเหลือง นิยมนำมาประกอบอาหารประเภทต้ม ผัด หรือแกง
  • ดอกแค เป็นผักที่มีดอกสีเหลือง นิยมนำมาประกอบอาหารประเภทแกง
  • ดอกขจร เป็นผักที่มีดอกสีเหลือง นิยมนำมาประกอบอาหารประเภทแกง
  • ดอกงิ้ว เป็นผักที่มีดอกสีขาว นิยมนำมาประกอบอาหารประเภทแกง
  • ดอกกระเจี๊ยบ เป็นผักที่มีดอกสีแดง นิยมนำมาประกอบอาหารประเภทแกง

นอกจากนี้ ยังมีผักกินดอกอีกหลายชนิด เช่น ดอกดาวเรือง ดอกกะหล่ำม่วง ดอกคำฝอย ดอกเก๊กฮวย ดอกอัญชัน ดอกบัว เป็นต้น

ผักกินดอกเป็นผักที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงร่างกายและป้องกันโรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ โรคมะเร็ง และโรคเบาหวาน

ข้อมูลเพิ่มเติม >> https://kitchen-gardenth.com/

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ความแตกต่างระหว่างโทนเนอร์กับคลีนซิ่ง

ต้นกำเนิดของวันวาเลนไทน์